Chào mừng bạn đến với website dulichvietnam.com.vn

Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Đẹp không kiểm soát- Tuyệt Tình Cốc - Ninh Bình

Unknown
Gần đây, trên các diễn đàn xã hội không ngừng “rỉ tai” nhau về một địa điểm mới có tên “Tuyệt tình cốc” của Việt Nam. Quả thật, những bức ảnh chia sẻ về địa danh này mang một vẻ đẹp huyền bí, ma mị chẳng khác nào những sơn trang nổi tiếng trong phim kiếm hiệp của Trung Quốc.


Khu di tích động Am Tiên
Thực ra, “tuyệt tình cốc” này chính là động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư – Ninh Bình, nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành những năm cuối đời. Khi đến đây, du khách sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh 4 bề là núi, tạo ra một thế giới riêng biệt. Núi non hùng vĩ, nên thơ nhưng ám một màu u buồn, phảng phất sự cổ kính được nhiều du khách yêu thích.

Động Am Tiên
Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được vách đá bao bọc xung quanh. Tương truyền vua Đinh nuôi hổ ở đây, rồi cho những kẻ bị tử hình vào. Kẻ nào nào trốn ra được thì được sẽ miễn tội.

Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước ở đây đặc biệt trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy với nhiều rong rêu. Tương truyền nơi đây từng là ao nuôi giải thời xưa.


Toàn cảnh Tuyệt Tình Cốc, Ao Giải - Động Am Tiên
Tham quan, chụp ảnh ở Ao Giải xong, du khách tiếp tục bách bộ lên động Am Tiên ở lưng chừng núi, leo qua 205 bậc đá qua vách núi. Động có hình giống như miệng con rồng, nên còn được gọi là hang rồng. Du khách vào thắp hương vãn cảnh chùa và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh "Tuyệt tình cốc" tuyệt đẹp.
Du lịch tuyệt tình Cốc
Chùm tour du lịch Sapa với hành trình Hà Nội - Sapa - Hạ Long - Ninh Bình - Đảo Đầu Lâu - Tuyệt Tình Cốc - Làng Thổ Dân sẽ đưa Bạn khám phá nét đẹp tuyệt vời của Việt Nam.

Chương trình Tour MỚI LẠ, lộ trình HỢP LÝnhiều ĐIỂM NHẤN HẤP DẪN.
Tư vấn tour Ms. Hải Ly 0977 068 875

Unknown / Author & Editor

Tác giả tích cực của trang.

Coprights @ 2018, Blogger